Mục đích lớn nhất mà các chương trình team building hướng đến đó là sự gắn kết. Tất cả các trò chơi trong kịch bản không chỉ mang tính chất tạo nên tiếng cười, giải tỏa căng thẳng mà còn xóa đi khoảng cách cấp bậc giữa các nhân viên với nhau và giữa sếp – nhân viên.

Sự sáng tạo trong các trò chơi tập thể không có bất kỳ ranh giới nào, nhưng chơi phải có ý nghĩa và điều này khá khó khăn. Nếu bạn đang loay hoay đi tìm các trò chơi cho đội nhóm trong chương trình team của mình có thể tham khảo các trò sau:

Trò chơi 1: Dời trứng
Dụng cụ hỗ trợ: cây nhựa cao 2 m, phía trên có 1 cái đĩa nhỏ được gắn cố định, xung quanh cây nhựa có 12-20 sợi dây dù dài khoảng 1,5 mét và thắt nút ở cuối sợi dây
Cách chơi: Người chơi sẽ phải điều chỉnh dây để giữa thăng bằng cho cây nhựa. Sử dụng quả bóng, để tham gia trò chơi. Tại vị trí người chơi, kẻ hai vạch từ A-B cách nhau 20m, chia mỗi người cầm một đầu dây, đặt quả bóng trên đĩa. Yêu cầu các đội chơi di chuyển từ đầu tới cuối quãng đường 20 m mà trứng không bị rơi xuống đất.
Mục đích: Sự khéo léo giúp cho công việc thuận lợi.

Trò chơi 2: Mù dẫn mù
Dụng cụ hỗ trợ:
Cách chơi: Mỗi đội chơi gồm 2 thành viên, tất cả đều bịt mắt để xuất phát từ điểm khởi hành cho tới đích. Khoảng cách là 3m, với thời gian chơi 1 phút, hai người mù dẫn nhau tiến đến điểm tới đích. Điểm đích là bức tường hoặc 1 vật nhận biết khá lớn để giúp người chơi chạm được và cố gắng hoàn thiện.
Mục đích:

Trò chơi 3: Đi tàu trong sương mù
Dụng cụ hỗ trợ: Các chướng ngại vật tự thiết kế
Cách chơi: Mỗi đội khoảng 8 người, mỗi đội xếp thành một chiếc tàu, đội trưởng đúng đầu. Các thành viên bịt mắt, tay người sau đặt trên vai người trước. Quãng đường mà tàu đi khoảng 5 m, trên đường tàu có các chướng ngại vật. Đội trưởng sẽ ra lệnh cho tàu chạy nhanh chậm, tránh chướng ngại vật hay chạy đường nào không chạm vào chướng ngại vật để đích nhanh nhất.
Mục đích: Sự đoàn kết, cùng hợp tác công việc

Trò chơi 4: Tìm đúng sự vật, sự việc
Dụng cụ hỗ trợ: các sự vật, thiết bị như đồ chơi nhựa
Cách chơi: Những thành viên tham gia chơi, cùng nhau quan sát các vật – sự vật trong vòng 3 phút. Sau đó lần lượt từng người sẽ bị bịt mắt lại, dẫn về vị trí cách các vật khoảng 3 m và chờ quản trò yêu cầu nghe hiệu lệnh tiến về phía các sự vật đó. Người chơi tìm 1 vật, sờ kĩ kiểm tra và báo lại nó mang số mấy.
Mục đích: Sự ghi nhớ các công việc

Trò chơi 5: Truyền tin
Dụng cụ hỗ trợ: không
Cách chơi: Thông tin được truyền đi theo cách nối tiếp người này sang người khác. 1 người nhận bản tin, rồi đúng về vị trí quy định khoảng 1-1,5 m và truyền lại thông tin bằng cử chỉ không được dùng giọng điệu. Người tiếp nhận bản tin phải nhanh chóng nắm bắt, thực hiện bản tin đúng theo thông tin nhận đc. Nhóm nào nhận tin nhanh – truyền tin đúng nhóm đó chiến thắng.
Mục đích: Hiểu được vấn đề trao đổi thông tin cần đúng và đủ

Trò chơi 6:
Dụng cụ hỗ trợ: thiết bị bịt mắt
Cách chơi: Mỗi đội xếp thành một hàng dọc, đứng trước vạch xuất phát, đội trưởng của nhóm đứng cuối hàng. Các thành viên bịt mắt, hai tay người sau để trên vai người trước, cả đội đứng cách đích 10m. Khoảng cách 10 m này có các chướng ngại vật, có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người chơi đi theo chỉ dẫn của đội trưởng. Đội trưởng cùng đội phải có quy ước với các thành viên như đập vai trái thì quẹo phải, đập vai phải thì quẹo trái, vỗ 2 vai thì đi thẳng. Các thành viên hiểu được quy ước và truyền người kia đúng theo yêu cầu đi đến đích trước, không va vào chướng ngại vật là chiến thắng.
Mục đích: Hiểu được vai trò của người đội trưởng tới thành viên

Trò chơi 7: Dây thăng bằng
Dụng cụ hỗ trợ: Sợi dây, chướng ngại vật
Cách chơi: Bằng cách giữ các sợi dây thăng bằng để đưa vật thể trung tâm đúng lúc đúng chỗ. Yêu cầu không được để tay chạm vào vật thể, không tác động tới kích thước tự nhiên ban đầu của dây di chuyển, cả đội phối hợp ăn ý, đưa vật thể về trúng đích.
Mục đích: Tạo khéo léo phối hợp cùng nhau của các thành viên.

Trò chơi 8: Xây tháp
Dụng cụ hỗ trợ: Những vật dụng bất kì có thể
Cách chơi: Yêu cầu người tham gia, giải được mật mã mà quản trò chuẩn bị để nắm bắt được thứ tự các vật dụng, xây tháp, lắp ghép thành một tháp cao nhất và vững chắc, đẹp.
Mục đích: Sự nhanh nhẹn, kết hợp tư duy sáng tạo, logic mới

Trò chơi 9: Cướp cờ
Dụng cụ hỗ trợ: những cây cờ
Cách chơi: Thành viên tham gia được chia thành 2 đội. Mỗi bên sẽ có 4 cây cờ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Bạn cần phải di chuyển qua hàng rào của quân địch. Khi di chuyển đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để không đụng vào người của quân địch. Nếu bạn chạm vào người của địch lập tức bạn sẽ phải vào tù. Nếu vượt qua sẽ lấy được cờ và giải thoát cho đồng đội của mình. Đội nào lấy được cả 8 cây cờ sẽ là đội dành chiến thắng.
Mục đích: sự khéo léo và kết hợp cùng đồng đội ăn ý.

Trò chơi 10: Nhảy bao bố
Dụng cụ hỗ trợ: những chiếc bao bố
Cách chơi: Các thành viên chia thành các đội bằng nhau xếp theo một hàng dọc, bạn đầu tiện sẽ mặc bao, tay cầm hai miệng bao. Chú ý nghe hiệu lệnh của quản trò, sau đó nhảy từ vạch đích được kẻ sẵn cho tới điểm cố định được vạch sẵn và nhảy quay lại. Người tiếp theo ở tư thế chuẩn bị sắn sàng , cứ thế đội nào về trước sẽ chiến thắng và đưa ra hình phạt cho đội thua.

Mục đích: Năng lực của bản thân, sự cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chung.

Có nhiều doanh nghiệp băn khoăn trong việc tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ tổ chức teambuilding vì sợ họ không rõ ràng trong chi phí, khâu tổ chức không chuyên nghiệp, hay chương trình không đạt được mục tiêu sát sườn với văn hóa doanh nghiệp của mình. Bạn có thể nhấc máy lên liên hệ tới Hanoiskyteam, chúng tôi với 8 năm xây dựng và phát triển thương hiệu của mình đã phục vụ trên 500 doanh nghiệp lớn nhỏ và nhận về hơn 1000 phản hồi tích cực. Không giới hạn về sức sáng tạo, đội ngũ nhân viên trẻ tâm huyết với nghề là những gì mà Hanoiskyteam tự tin đưa ra với khách hàng. Những chương trình như kick – off, Gala, Event, team building… đã phần nào giúp Hanoiskyteam để lại dấu ấn riêng trong khách hàng.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Hanoiskyteam để được tư vấn thêm nhiều trò chơi, tổ chức các chương trình hoạt náo, sự kiện khác. Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com