Khi những ngày cuối năm đã gần kề, cũng là lúc các doanh nghiệp lên phương án tổ chức bữa tiệc cuối năm. Một trong những yêu cầu đầu tiên khi lên ý tưởng cho những bữa tiệc cuối năm là ĐỘC – LẠ, nhưng liệu ban tổ chức đã nắm rõ được thực chất Year End Party là gì chưa? Mỗi ý tưởng thể hiện điều gì và tổ chức thế nào cho đúng nghĩa và hiệu quả? Đó chính là vấn đề mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được sâu sắc nhất về Year End Party cũng như những việc cần chuẩn bị chu đáo nhất cho sự kiện quan trọng này.

Tiệc tất niên

 

Year End Party là gì?

Year End Party được viết tắt là YEP hay còn gọi là tiệc cuối năm, dành cho các doanh nghiệp, tập thể, tổ chức. Được biết đến như một bữa tiệc dành cho toàn thể nhân viên của mỗi doanh nghiệp, đây được xem như sự kiện quan trọng hàng đầu và rất cần sự chỉn chu trong công tác tổ chức.

Tiệc tất niên Year End Party được tổ chức vào khoảng thời gian cuối năm, trước khi doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ tết. Với các hoạt động chính trong bữa tiệc như vinh danh cá nhân xuất sắc của công ty, tổng kết các thành quả trong năm, văn nghệ tất niên và các gameshow sân khấu,…nhưng mỗi chương trình sẽ được tổ chức mang màu sắc khác nhau tuỳ theo kịch bản và ý tưởng tiệc tất niên.

Thế nào là một chương trình Year End Party đúng nghĩa?

Chương trình Year End Party đã dần trở thành một sự kiện quan trọng không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm của doanh nghiệp. Nhưng cũng chính vì phổ biến mà càng ngày sự kiện này càng trở nên nhàm hơn với những doanh nghiệp không chịu đổi mới cách thức tổ chức, khiến cho nhân viên không còn hứng thú mỗi khi công ty khởi xướng sự kiện. Chính vì thế mà càng ngày tiệc tất niên càng tổ chức hời hợt, thậm chí là tổ chức cho có làm mất đi ý nghĩa chính của tiệc tất niên. Vậy một chương trình Year End Party đúng nghĩa là như thế nào?

tổ chức tiệc cuối năm

 

– Đầu tiên hình thức tổ chức

Về cơ bản, một bữa tiệc tất niên luôn có sân khấu, âm thanh và hội trường tổ chức và trang trí theo concept chương trình. Dù có sáng tạo ý tưởng như thế nào thì cũng không thể bỏ 1 trong những yếu tố tạo nên hình thức tiệc tất niên.

– Thứ 2, không khí bữa tiệc cuối năm

Tiệc tất niên được tổ chức vào khoảng thời gian cuối năm, khi mà doanh nghiệp chuẩn bị cho nhân viên có kỳ nghỉ dài là Tết nguyên đán. Vì thế mà không khí chính của tiệc tất niên chính là không khí của năm mới. Đó là sự nhộn nhịp, sôi động, đôi một chút tất bật nhưng cũng không dấu nổi không khí hạnh phúc của những ngày cuối năm.

– Thứ 3, không gian đúng nghĩa cho tiệc tất niên

Khi yêu cầu về tiệc tất niên càng ngày càng được các doanh nghiệp nâng cao, nâng cao về cả kịch bản, ý tưởng và cả sự chuyên nghiệp trong tổ chức thì tiệc tất niên cũng có những sự thay đổi nhất định. Nhưng một trong những yếu tố không dễ thay đổi mà nó là yếu tố quyết định tới tính đặc trưng của tiệc tất niên chính là không khí bữa tiệc.
Dù được trang hoàng theo concept nào thì tiệc tất niên luôn mang đến cho người tham dự một không khí vô cùng ấm cúng, ấm cúng bởi không khí những ngày cuối năm, ấm cúng bởi tình đồng nghiệp, bởi bữa ăn đoàn viên. Bữa tiệc tất niên chính là sợi dây liên kết vô hình tới toàn thể mọi người trong công ty, không còn cạnh tranh, không còn xích mích, không còn những đố kị, ganh ghét về nhau nữa mà thay vào đó là gia đình. Và không có sự kiện nào có được không khí đó như Year end party.

– Thứ 4, nội dung đúng nghĩa của tiệc tất niên

Tiệc tất niên không chỉ là dịp để nhân viên quây quần liên hoan tổng kết cuối năm, tiệc tất niên còn cần phải đảm bảo đúng nội dung cần thiết.
Tiệc tất niên còn là dịp để doanh nghiệp tổng kết các hoạt động vừa qua trong năm, những thành tựu được và mất để cùng nhau rút kinh nghiệm trong năm tới. Ngoài ra, tiệc tất niên cũng không thể thiếu phần vinh danh các các nhân xuất sắc của công ty, vừa là động lực phấn đấu cho nhân viên và quan trọng hơn cả là công nhận sự cống hiến của nhân viên.
Nếu doanh nghiệp mời cả đối tác đến cùng chung vui trong bữa tiệc thì cũng có thể thêm phần vinh danh đối tác như một lời tri ân và hẹn ước về sự hợp tác thân thiết trong tương lai.

 

 

Quy trình tổ chức chương trình Year End Party 2019

Quy trình tổ chức Year end party cũng gần tương tự với các sự kiện khác như Lễ khai trương, Hội nghị tri ân khách hàng,…Nhưng nội dung vẫn mang những nét đặc trưng riêng của tiệc tất niên. Dù bạn có concept tiệc tất niên như thế nào cũng cần đảm bảo đủ quy trình dưới đây để có một chương trình YEP đúng nghĩa nhất.

Đón khách

Mỗi bữa tiệc tất niên đều dành ra không gian đón khách. Khách của tiệc tất niên có thể là nhân viên, khách hàng, đối tác hay dù là bất cứ ai thì bạn cũng cần dành ra một không gian riêng để đón tiếp. Quy mô càng lớn thì phần đón tiếp càng cần chỉn chu vì ấn tượng ban đầu luôn là yếu tố quan trọng cho mọi chương trình.

Công ty có thể bố trí nhân sự tại khu vực đón tiếp, gửi tặng khách những vật dụng cần dùng trong bữa tiệc để tạo sự tò mò như phiếu bốc thăm trúng thưởng, những đồ vật thay thế, đồ hoá trang,…
Ngoài ra, khu vực đón khách cũng nên có góc photobooth để người tham dự lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm của chương trình.

Khai mạc

Phần khai mạc sẽ do MC chủ trì với việc sắp xếp, giới thiệu và mời các vị đại biểu lên sân khấu khai mạc và phát biểu. Thông thường, tiệc Year End Party sẽ không nặng quá nhiều về những lời phát biểu, người bước lên sân khấu chủ yếu là giám đốc đại diện ban lãnh đạo phát biểu chào mừng mọi người, một chút cảm nhận trong những ngày cuối năm và khai mạc chương trình.
Ngoài ra, ban tổ chức có thể lồng ghép một vài tiết mục văn nghệ để phần khai mạc được thêm ấn tượng. Với tiệc tất niên, tiết mục phù hợp nhất là múa lân sư rồng và các bài nhạc xuân ấm cúng vui vẻ.

 

quy trình tổ chức tiệc cuối năm

 

Phần lễ

Phần lễ là phần khá quan trọng, nhất là các chương trình có quy mô lớn. Không đơn giản là một nghi thức, phần lễ trong sự kiện còn thể hiện được tầm của doanh nghiệp, giúp tăng tính chuyên nghiệp, chỉn chu trong công tác tổ chức cũng như thể hiện sự tôn trọng với khách hàng và đối tác của doanh nghiệp.
Phần lễ sẽ bao gồm 2 phần chính là tổng kết và vinh danh.
Tiệc tất niên là dịp để công ty thể hiện sự quan tâm tới nhân viên của mình thông qua mục vinh danh cá nhân xuất sắc của công ty. Mặc dù có thể chỉ là phần quà nhỏ xinh, không nặng về vật chất nhưng điều đó cũng là một nguồn khích lệ rất lớn cho nhân viên có những bước tiến xa hơn nữa, những cống hiến hết mình cho công ty sau này. Đó cũng là động lực thúc đẩy cho các thành viên khác của công ty cùng cố gắng và nỗ lực hơn.

Phần hội

Phần hội trong tiệc tất niên là dùng tiệc, gameshow và giao lưu văn nghệ. Đây là phần được chào đón nhất bởi độ vui, sôi động và cũng là cơ hội tốt nhất để gắn kết mỗi thành viên của công ty, tạo nên một mối liên hệ gắn kết bền chặt.
Phần này dành trọn vẹn cho MC điều khiển chương trình theo kịch và và concept chương trình có trước. Các gameshow sân khấu vui nhộn, gắn kết, các tiết mục giao lưu văn nghệ do vũ đoàn doanh nghiệp thuê hoặc do chính các thành viên công ty chuẩn bị.

Bế mạc

Phần bế mạc của tiệc tất niên cũng không yêu cầu quá cao. MC mời một vị đại diện ban lãnh đạo lên cảm ơn và chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân viên, khách hàng và đối tác của mình.

 

ý tưởng tổ chức tiệc tất niên

 

10 ý tưởng Year End Party hay nhất

Một chương trình có ý tưởng hay, concept ấn tượng luôn là một điểm cộng lớn cho sự thành công của chương trình. Vậy làm thế nào để chọn được một ý tưởng hay và ý nghĩa? Dưới đây là 10 ý tưởng Year End Party hay nhất Hanoiskyteam xin chia sẻ tới khách hàng:

Ý tưởng tiệc tất niên Tết xưa

Tết xưa là một ý tưởng không phải là ý tưởng mới, được áp dụng khá nhiều trong các chương trình tiệc tất niên. Từ không gian, trang phục tới các món ăn đều mang hơi hướng của ngày xưa những 1950. Những bộ quần áo bà ba màu nâu, những cành đào, cành hoa bán đầy chợ, những dây pháo, không gian nhuốm màu thời gian, các bức tường chóc vữa, mái nhà bằng rơm mái rạ đều là những ký ức thật khó quên với mỗi người.

Ý tưởng tiệc tất niên Hollywood

Tiệc tất niên hollywood đặc biệt phù hợp với các khách mời là những người trẻ, năng động, làm về các lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật, thời trang. Không gian sảnh tiệc sẽ được set up giống với không gian thảm đỏ của các lễ trao giải quốc tế. Người tham dự sẽ mặc các trang phục thật lộng lẫy, bước xuống thảm đỏ, tiến vào hội trường như một người nổi tiếng và được săn đón bởi đội ngũ đông đảo các nhiếp ảnh gia.

Ý tưởng này sẽ khá tốn kém nhưng bù lại, hiệu ứng về sự ấn tượng sẽ rất tốt. Thay vì đến dự tiệc như các chương trình thông thường, người tham dự còn được trở thành một người nổi tiếng, đánh đúng vào tâm lý được thể hiện mình của mỗi người. Điều này cũng góp phần tăng uy tín và sự thiện cảm của khách mời dành cho công ty.
Dựa và sự hoành tráng và đầu tư của chương trình cũng là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu.

 

 

Ý tưởng cướp biển Caribe

Đây là ý tưởng độc đáo, không chỉ mang sự mới lạ cho bữa tiệc mà còn gắn vào đó khao khát đánh chiếm thị trường, khao khát được làm chủ và dẫn đầu trong mỗi lĩnh vực, không bao giờ nản chí trước mọi sóng gió. Từ ý tưởng đó, ban tổ chức sẽ cần set up khu vực hội trường bằng mô hình các con thuyền, đừng quên những cánh buồm của cướp biển với logo của công ty. Mỗi nhân viên và khách mời tham gia cần hoá trang với trang phục của cướp biển, có thể chia thành các bang khác nhau để tham gia các gameshow vui nhộn sân khấu.
MC cũng nên tìm các trò chơi sân khấu tiệc tất niên phù hợp với ý tưởng để tạo chiều sâu cho chương trình.

Ý tưởng Dạ hội

Dạ hội là ý tưởng quen thuộc với các bữa tiệc, đây cũng là ý tưởng dễ thực hiện và đỡ tốn kém nhất bởi nó cũng không quá khác với các buổi dạ hội thông thường. Các khách mời tham dự sẽ được yêu cầu mặc trang phục theo một đến hai màu sắc nhất định nào đó phù hợp với concept chương trình. Ngoài ra, ban tổ chức có thể chuẩn bị mặt nạ cho người tham gia để mang đến một chút tây hoá tăng hiệu ứng cho chương trình.

Ý tưởng Hawaii party

Với ý tưởng này, ban tổ chức hoàn toàn có thể chọn tổ chức tiệc ngoài trời, trên bãi biển, người tham gia sẽ mặc trang phục biển chuẩn stylist của Hawaii, đeo các vòng hoa và không gian sôi động đúng chất.
Đó sẽ là một bữa tiệc rất đang nhớ phù hợp với đội ngũ nhân viên, khách mời trẻ trung năng động và nhiệt tình.

Ý tưởng chợ quê

Chợ quê cũng là một ý tưởng khá thú vị cho chương trình Year end party

Ý tưởng Tất niên 1992

Khác với ý tưởng tết Xưa, ý tưởng 1992 mang nét mới lạ hơn, khi gam màu và concept được phục dựng theo phong cách retro, cổ điển, Tết đã có sự đan xen của Tây hóa. Đối với những doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự trẻ thì đây là 1 ý tưởng tuyệt vời.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Ý tưởng Tất niên Pijama

Chúng ta đã quá quen với những trang phục lộng lẫy trong ngày tiệc Tất niên, vậy thì ý tưởng này sẽ mang đến một làn gió mới lạ, độc đáo riêng cho sự kiện của bạn. Khách mời tham dự sẽ mặc đồ ngủ để tham gia bữa tiệc Pijama ngọt ngào và ấm cúng. Là một ý tưởng mới nhưng cũng không mất đi các giá trị của tiệc.

Ý tưởng Cosplay

Cosplay dành cho đội ngũ nhân viên và khách mời trẻ trung, năng động hoặc các bữa tiệc cuối khoá của sinh viên, học sinh. Mỗi cá nhân sẽ tự cosplay lại một nhân vật hoạt hình, truyền hình nào đó mà mình hâm mộ. Hay nói theo cách khác đây là tiệc hoá trang nhưng hoá trang theo một nhân vật với từng bộ trang phục, giáng đi giọng nói giống với nhân vật đó.
Ý tưởng này yêu cầu sự nhiệt tình cao và tính trách nhiệm trong việc cosplay của mỗi thành viên. Nếu không chương trình sẽ trở thành nỗi khó xử cho người tổ chức.

Công ty tổ chức Year End Party tại Hà Nội

Không chỉ có 10 ý tưởng độc đáo trên, Hanoiskyteam với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, sâu sắc và sức sáng tạo vô hạn đã thiết kế ra kho tàng các ý tưởng về tiệc tất niên cho các doanh nghiệp, tập thể.

Mỗi ý tưởng đều phù hợp và dành riêng cho một lĩnh vực, một đối tượng và một độ tuổi riêng, đảm bảo mọi giá trị mà tiệc tất niên mang tới cho khách hàng. Hơn thế, Hanoiskyteam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong tổ chức Year end party với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, phối hợp ăn ý với nhau để mang đến chương trình thành công và giá trị.
Ngoài ý tưởng, kịch bản tiệc tất niên, Hanoiskyteam còn cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung:

– Cho thuê MC tiệc tất niên, PG, PB

– Thiết kế và thi công sân khấu tiệc tất niên, không gian tổ chức tiệc

– Cho thuê màn hình Led, âm thanh, ánh sáng tổ chức trong nhà và ngoài trờiHỗ trợ đặt tiệc, địa điểm tổ chức cho khách hàng.

– Tổ chức các sự kiện kèm theo như tổ chức team building, Gala, du lịch cho doanh nghiệp.

Hanoiskyteam – Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại khu vực miền Bắc cam kết về các chương trình thành công và giá trị cho khách hàng. Liên hệ thêm với Hanoiskyteam để được tư vấn miễn phí về tổ chức tiệc tất niên Year end party sắp tới cho doanh nghiệp, tổ chức của mình.

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN BẦU TRỜI HÀ NỘI

Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT: 024 3 926 4363

Hotline: 0903 209 712

Mail: sukien@hanoiskyteam.com