Tổ chức Team building hiện nay không chỉ gói gọn trong các doanh nghiệp, công ty mà trong những chương trình ngoại khóa, trại hè dành cho học sinh Team building cũng không còn mấy xa lạ.
Với trẻ em, Team building có thể mang lại cho chúng những kỹ năng gì? Hanoiskyteam sẽ tìm hiểu điều đó cùng các bạn.

Quản lý thời gian

Trò chơi Team building dành cho trẻ em đều có yêu cầu về thời gian hoàn thành thử thách. Đối với những đứa trẻ, chúng chưa từng được rèn luyện nhiều về khả năng quản lý, phân chia thời gian cụ thể. Do đó, các hoạt động thử thách trong chương trình team sẽ là một dịp để huấn luyện đám trẻ một cách tự nhiên nhất về việc quản lý và biết trân trọng khoảng thời gian mà mình có.

Yêu vận động

Thay vì ép buộc khiến trẻ có những hành động phản ngược thì việc “ mồi” cho trẻ thích vận động bằng các trò chơi team building là 1 phương án tối ưu. Các hoạt động team có xu hướng trí tuệ, đội nhóm sẽ kích thích trẻ em muốn chơi. Với đặc thù là tổ chức trò chơi, đây chính là cách giải phóng năng lượng cho những đứa trẻ, giảm thiểu căng thẳng do những giờ học trên lớp gây ra.

Vượt qua khó khăn

Các trò chơi dù có để đến mấy thì người chơi cũng phải dùng hết khả năng của mình để vượt qua. Khi tham gia trò chơi trong Team building, dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc xảy ra những tình huống bất ngờ là không phải không có. Vì vậy những đứa trẻ sẽ học được cách vượt qua thử thách, không nản lòng trước khó khăn.

Tăng cường khả năng sáng tạo

Nhanh và hiệu quả là hai yếu tố cần thiết nhất khi tham gia Team building. Mỗi trò chơi, thử thách đều có những cách chơi khác nhau, không cái nào giống cái nào. Do đó, khi tham gia chương trình team lũ trẻ sẽ được kích thích não bộ làm gia tăng khả năng sáng tạo để tìm ra những cách chơi độc đáo, làm gia tăng khả năng chiến thắng.

Teamwork

Kỹ năng Teamwork là một kỹ năng rất quan trọng, không chỉ dùng trong học tập mà đối với công việc trong tương lai thì đây cũng là một kỹ năng không thể thiếu.

Trò chơi trong Team building đều là trò chơi đồng đội, luôn yêu cầu các thành viên gắn kết với nhau. Mỗi người chơi sẽ có một vai trò khác nhau trong Team dựa trên điểm mạnh của mình. Vị trí nào cũng rất quan trọng, không ai có thể thay thế được ai.

Mọi người sẽ cùng nhau lên ý tưởng, sáng tạo, phối hợp để vượt qua mọi thử thách. Từ đó đội nhóm sẽ trở nên thật vững chắc và đoàn kết.

Team building đã mang đến rất nhiều lợi ích trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em. Đây là một hoạt động rất có ích cho lũ trẻ thì còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay thôi.

Để được tư vấn thêm thông tin, chia sẻ các kịch bản chơi team hay hấp dẫn đành cho trẻ em, quý khách liên hệ tới Hanoiskyteam theo liên hệ:
Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT: 024 3926 4363
Email: sales@hanoiskyteam.com
Hotline : 0903 209 712