Như một khóa học ngoại khóa dành cho các em học sinh, chương trình teambuilding trẻ em đang được nhiều các thầy cô và nhà trường, phụ huynh mong muốn tổ chức cho con em mình. Và dành cho các em những giá trị tốt nhất cũng như những bài học về tình bạn, sự đoàn kết là những giá trị thực mà Hanoiskyteam thực hiện trong các chương trình teambuilding dành cho trẻ em.

Kịch bản Team building thông thường vẫn dành cho người lớn tham gia các thử thách trong các kì nghỉ dưỡng hay chương trình được tổ chức kèm theo các sự kiện trọng đại của công ty dành cho nhân viên. Còn đối với teambuilding trẻ em, vẫn là chuỗi thử thách dành cho các con khám phá, giải quyết với mức độ phù hợp với độ tuổi và khả năng nhân thức của các con. Teambuilding trẻ em tạo cho các con cơ hội được thử sức và thể hiện được cố gắng của con dành cho các hoạt động vui chơi, dã ngoại với bạn bè.

Với mức độ khó của thử thách đặt ra cho chương trình teambuilding trẻ em, các con thỏa sức sáng tạo, nêu ra ý kiến của mình để cùng các bạn giải quyết các vấn đề một cách tự nhiên nhất. Teambuilding trẻ em như là sân chơi dành cho trẻ sau những giờ học trên lớp, tiết học ngoại khóa cho các con cảm thấy thoải mái nhất.

Tại sao nên tổ chức teambuilding cho trẻ em

Nếu xét về nhu cầu chủ quan của các con thì teambuilding đối với nhận thức các con đều không hiểu được tại sao cần tổ chức. Các con hoàn toàn vô tư và thoải mái với sự năng động, tự do, chạy nhảy của mình, chỉ cần có không gian là các con thấy thích thú và thoải mái để chơi cùng các bạn. Tuy nhiên, với mức độ học tập hiện nay và khi các ngôi trường công không đáp ứng đủ diện tích và số lượng trẻ em theo học, các ngôi trường tư chật hẹp về không gian khiến các con dễ bị gò bó trong khoảng chật hẹp, không có khả năng sáng tạo, phát triển bản thân,… các phụ huynh cũng như thầy cô dạy đều muốn mở rộng sự đa dạng các bài học hoặc các chương trình ngoại khóa để các con có không gian vui chơi, thoải mái sáng tạo tốt hơn.

– Xây dựng một không gian, môi trường rộng rãi, tự do cho các con vui chơi, khám phá, tìm hiểu.

– Nâng cao tinh thần đoàn kết và tinh thần làm việc trong nhóm của các con

– Rèn luyện thể lực cũng như dạy cho các con những bài học về kĩ năng sống, kĩ năng mềm thiết yếu của cuộc sống

– Nâng cao được kiến thức về văn hóa, xã hội, du lịch,..

– Ý thức cho các em về cộng đồng, về các hoạt động mình đang làm có ích hay có hại trọng cuộc sống để nâng cao kiến thức cho các con.

Một số trò chơi teambuilding trẻ em

Xây đường cho bi lăn

Các con được chia thành các đội bằng nhau, các con có nhiệm vụ xây dựng một đường dẫn dành cho hòn bi lăn để có thể về trúng đích và trong thời gian nhanh nhất.
Đường dẫn có thể dùng nhiều vật để thiết kế lên như ống như PC cắt đôi theo chiều dọc theo từng đoạn ngắn, khúc ống khác nhau.
Các con khi chơi tuyệt đối không được để ống chạm đất, dùng tay nâng ống và nối tiếp các đoạn ống với nhau trong thời gian quy định của quản trò.

Trời, đất, nước

Các em nhỏ xếp thành vòng tròn rộng và quản trò đứng giữa, phổ biến luật chơi như sau:
Khi quản trò nhắc đến “Trời” thì yêu cầu bạn bị quản trò chỉ định phải trả lời nhanh và đúng là “chim”, tương tự nếu là “nước” đối đáp là “cá”, “đất” đối đáp là “cây”
Khi các con được chỉ định để trả lời, yêu cầu phải dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả đi kèm cho trò chơi thêm sinh động và thú vị.
Các con cần phản ứng nhanh với sự thiên biến của quản trò nếu hỏi ngược lại bất kì với “chim”, “cá”, “cây” và trả lời sao cho đúng.

Quăng vòng

Các đội có số lượng người tham gia bằng nhau, xếp thành các hàng dọc theo thứ tự và các con đứng dưới vạch kẻ quy định của trò chơi.
Quản trò phổ biến luật chơi cho các con hiểu, người đứng ở đầu hàng sẽ lấy 1 vòng tròn và quăng vào đích ở phía trước cách các con khoảng 1-1,5m.
Sau khi người thứ nhất hoàn thành xong, quay xuống cuối hàng để người tiếp theo lên chơi, cứ thế trong thời gian nhất định đội nào có thể quăng được nhiều vòng nhất và không có người vi phạm đội đó chiến thắng.

Hanoiskyteam hân hạnh được đồng hành cùng các quý thầy cô, phụ huynh và các em nhỏ trong các chương trình teambuilding trẻ em năm 2018 này. Quý thầy cô, hoặc phụ huynh có nhu cầu tư vấn và báo giá các dịch vụ tốt nhất dành cho teambuilding trẻ em, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Bầu trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline : 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com