Hoạt động Teambuilding là một hoạt động được nhắc đến với tư cách là cách thức gắn kết các thành viên trong công ty với nhau. Nếu Teambuilding thành công, việc đó không những giúp việc giao tiếp giữa các thành viên trong công ty gần gũi hơn mà còn trở thành sợi dây gắn kết các mối quan hệ.

Vì vậy chúng ta không thể phủ nhận những kết quả tích cực mà Teambuilding mang lại. Bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm mà chúng ta cần lưu ý. Vậy ưu, nhược điểm của Teambuilding là gì? Hanoiskyteam sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho các bạn trong bài viết này.

team building gắn kết

Ưu điểm của hoạt động Team building

Gắn kết các thành viên trong một tập thể

Teambuilding là một trong những hoạt động mà các doanh nghiệp có thể áp dụng để nâng cao sức mạnh tập thể, gắn kết các thành viên trong công ty để thành một khối thống nhất, giúp cho mọi người hiểu nhau hơn.
Chính vì lẽ đó mà các doanh nghiệp luôn tổ chức khá nhiều chương trình Teambuilding mỗi năm với mong muốn giúp các nhân viên tìm lại cảm hứng trong công việc.

Giúp các thành viên trong công ty xả stress

Sau những giờ làm việc vất vả không có gì quý giá hơn bằng việc có thời gian nghỉ ngơi, trải nghiệm, vui chơi để giải tỏa áp lực trong công việc. Teambuilding là một trong những lựa chọn không thể tốt hơn để làm một trong những điều đó.
Không chỉ giải stress, teambuilding còn là cách ghi điểm tuyệt đối của ban lãnh đạo đến nhân viên, thể hiện sự quan tâm.

Gắn kết nhân viên và lãnh đạo

Đặc trưng của Teambuilding là tạo nên bầu không khí thoải mái, thư giãn, giúp giảm stress trong công việc mà còn gắn kết mối quan hệ hàng ngày giữa sếp và nhân viên trở nên gần gũi hơn.

team building bãi biển

Một số nhược điểm của Teambuilding

Kinh phí cao

Kinh phí tổ chức Teambuilding không hề nhỏ và ban tổ chức cũng cần hết sức lưu ý đến những vấn đề này. Hãy cân đối kinh phí sao cho hợp lý để các thành viên đều có thể tham gia đông đủ với tâm trạng vui vẻ nhất.

Khó khăn khi tìm đơn vị cung cấp dịch vụ

Hiện nay mặc dù team building đang dần phổ biến trong các hoạt động của doanh nghiệp kéo theo đó là ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức team building. Tuy nhiên để có được 1 đơn vị tổ chức chất lượng đúng với tiêu chí của hoạt động này nhất lại khá khó. Việc tổ chức team không hề đơn giản chỉ là dăm ba trò chơi tạo tiếng cười mà đó là sự kết nối ý nghĩa luồn chuỗi trong đó làm sao tất cả thành viên chơi xong vừa vui – vừa nhận ra được ý nghĩa bài học. Nếu ở khu vực miền Bắc khách hàng có thể tham khảo HNS cũng là 1 trong các đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay

Teambuilding rất cần thiết để xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên trong tập thể công ty. Trên đây là những ưu, nhược điểm của hoạt động Teambuilding. Hanoiskyteam xin chúc các bạn tổ chức được những chương trình Teambuilding hấp dẫn.

Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
ĐT: 024 926 4363
Hotline: 0903 209 712
Email : sales@hanoiskyteam.com